- Được tài trợ -

(Báo Tinh Hoa) – Một tinh thần minh mẫn nằm trong một cơ thể khỏe mạnh. Và để giữ cho bản thân luôn vui vẻ với cảm giác khỏe mạnh toàn diện, điều quan trọng là phải duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

>>> Tin liên quan: 6 dấu hiệu ‘tố cáo’ bạn bị thiếu sắt, chớ bỏ qua!

5 loại thực phẩm giúp tăng cường chất sắt một cách tự nhiên.

Sự thiếu hụt là một điều phổ biến và trở thành không thể tránh khỏi sau một độ tuổi nhất định. Tuy nhiên, không nên chấp nhận và không làm bất cứ điều gì để cải thiện.

Thiếu sắt là tình trạng thiếu các tế bào hồng cầu khỏe mạnh trong cơ thể do hemoglobin giảm.

1. Thực phẩm phổ biến để thêm vào chế độ ăn uống

- Được tài trợ -

Sự thiếu hụt này rất phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ khi họ bắt đầu hành kinh, khi mang thai hoặc khi họ gần mãn kinh.

Các triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng thiếu sắt là mệt mỏi mạn tính, trễ kinh hoặc kinh nguyệt ra nhiều, đau ngực, khó thở, chóng mặt, tay chân lạnh và xanh xao.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung trên thị trường, nhưng dưới đây là một số loại thực phẩm sẽ giúp bạn bù đắp lượng sắt thiếu trong chế độ ăn một cách tự nhiên. Và tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để bổ sung sắt theo cách phù hợp nhất.

2. Đậu mắt đen

Đậu mắt đen.

Đậu mắt đen rất giàu chất sắt và khẩu phần nhỏ của nó có thể cung cấp cho bạn 26-29% lượng chất sắt mà cơ thể cần.

Do đó, cho nó vào chế độ ăn uống của bạn một cách thường xuyên có thể giải quyết vấn đề thiếu sắt của bạn một cách hiệu quả và hoàn toàn.

3. Thịt nội tạng

Thịt nội tạng.

Gan, thận, não và tim, tất cả các loại thịt nội tạng đều là những nguồn giàu chất sắt.

Gan là nguồn cung cấp sắt đặc biệt dồi dào và một khẩu phần nhỏ gan bò có thể cung cấp 36% lượng sắt cần thiết trong một ngày, theo Times of India.

4. Đường thô, đường thốt nốt (jaggery)

Đường thô, đường thốt nốt (jaggery).

Đường thô là nguồn cung cấp đường thực vật tuyệt vời cho cơ thể. Bao gồm một phần nhỏ đường thô trong chế độ ăn uống hằng ngày của bạn có thể giúp giảm thiểu sự thiếu hụt rất nhiều.

Mặc dù một khẩu phần đường thô là đủ để đáp ứng nhu cầu sắt hằng ngày của bạn, nhưng việc thay thế đường trắng thông thường bằng đường thô có thể giúp bổ sung thêm chất sắt vào chế độ ăn uống của bạn và cũng là một sự thay thế lành mạnh.

5. Nho khô

Nho khô

Hầu hết các loại trái cây khô đều là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào và đặc biệt là nho khô rất giàu đồng và các loại vitamin không thể thiếu cho quá trình hình thành tế bào máu.

Ngâm từ 8 đến 10 quả nho khô trong nước qua đêm và ăn vào ngày hôm sau có thể giúp ích cho máu rất nhiều.

6. Rau bina

Rau bina

Rau bina (còn gọi là cải bó xôi, rau chân vịt) thực sự có tác dụng tuyệt vời đối với cơ bắp và sức khỏe tổng thể của bạn.

Nó chứa một lượng sắt cao và tiêu thụ nó như một chế phẩm rau hai lần một tuần hoặc ăn nó ở các dạng khác có thể được chứng minh là một nguồn cung cấp chất sắt tốt, theo Times of India.

BBT Báo Tinh Hoa tổng hợp

>>> Xem thêm: 8 loại thực phẩm chay giàu chất sắt dành cho bạn

- Được tài trợ -
Bài trước4 dấu hiệu nam giới trên 40 tuổi cần đi khám ngay
Bài tiếp theo8 loại thực phẩm chay giàu chất sắt dành cho bạn
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments