Việt Nam đứng thứ 32 trong danh sách các quốc gia có tầm ảnh hưởng nhất thế giới 2019

0
686

(Báo Tinh Hoa) – Việt Nam đứng thứ 32 trong danh sách các quốc gia có tầm ảnh hưởng nhất thế giới 2019. Hàng năm tổ chức US News and World Report kết hợp với đại học Pennsylvania làm 1 bảng tổng hợp về nhiều mặt của 80 quốc gia trên thế giới dựa vào các cuộc trưng cầu ý kiến của khoảng hơn 20 nghìn người. Đây có thể coi là 1 góc nhìn khác không bị lệ thuộc vào tư tưởng chính trị về cán cân quyền lực của thế giới hiện đại.

 

Năm nay 5 quốc gia hùng mạnh và có quyền lực nhất được xếp theo thứ tự là Mỹ, Nga, Trung Quốc, Đức và Anh. Những tiêu chí để đánh giá bao gồm tầm ảnh hưởng về chính trị và tài chính lên thế giới, cùng với đó là các liên minh mà nước đó đang hợp tác có mạnh mẽ như họ không. Còn có thêm 1 yếu tố nữa là sức mạnh quân sự của nước đó và khả năng làm lãnh đạo trong các sự kiện quốc tế.

Việt Nam chúng ta nhìn vậy mà cũng nằm trong phần trên của bảng xếp hạng khi đứng ở vị trí thứ 32, nhảy lên 2 bậc từ vị trí 34 của năm 2018. Điều này có được chắc cũng bởi vì các đợt tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC và cả cuộc gặp Trump – Un gần đây, cũng như việc tham gia gửi bác sỹ sang Nam Sudan nữa.

Còn có 1 chỉ số nữa cũng nên xem qua đó là chất lượng cuộc sống, Việt Nam từ vị trí 40 nhảy 5 bậc lên 35.

Các vị trí dẫn đầu:

Báo Tinh Hoa

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments