Vì sao nhà nước Hồi giáo ISIS chưa tấn công nước Ý?

0
230

Câu hỏi: VÌ SAO NƯỚC Ý CHƯA THẤY MỘT CUỘC TẤN CÔNG NÀO CỦA NHÀ NƯỚC HỒI GIÁO ISIS
Trả lời: Calixto Estrada #Rome #Italy #Vatican #Terrorism #ISIS

Đầu tiên, hãy dành một phút để cảm ơn Chúa vì thực tế này.
Bây giờ, có 1 vài lý do mà tôi có thể liệt kê ở đây:

  1. Dân số Hồi Giáo ở Ý chưa bao giờ mở rộng đáng kể như với các quốc gia khác ở châu Âu (theo đó con số này ở Pháp là vào khoảng 2,6% đến tối đa 10% tùy theo thống kê).
  2. Ngoại trừ Thủ tướng gần đây (một con bò tên Renzi), chính phủ đã giám sát các nhà thờ Hồi Giáo rất chặt chẽ và cấm họ xây dựng những cái mới.
  3. Ý nói chung có mức độ giám sát rất cao (thông qua dịch vụ điện thoại) với rất ít kỳ vọng về quyền riêng tư. Nếu/khi chính phủ/chính quyền muốn nghe trộm, có rất ít bộ máy quan liêu hợp pháp để ngăn cản điều này (không giống như ở Mỹ)
  4. Ý vẫn rõ ràng là một quốc gia RẤT Công giáo với các thể hiện tôn giáo công khai ở khắp mọi nơi. Ý cũng rất thế tục, với quảng cáo rất dung tục và phim người lớn ở khắp nơi mọi nơi. Tất cả không phải là một khung cảnh thân thiện hợp với văn hóa người Hồi, vì vậy những người Hồi Giáo cuồng tín, cứng rắn, không có cảm giác ở đây là nhà, ở đây để trụ lại lâu và xây dựng một mạng lưới.
  5. Ý KHÔNG PHẢI là Anh. Nếu mà ai đó dám đứng dậy và đe dọa bằng dao, một người Ý sẽ rút ra một con dao còn bự hơn thế.
  6. Các hành khách trên 3 chuyến bay đầu tiên của vụ 11 tháng 9 ngồi im trên ghế của mình như những con cừu tơ, thì bọn người Ý sẽ không có chuyện đó. Đã có 5 sự kiện mà các chiến binh thánh chiến Hồi Giáo bị tiêu diệt tơi bời, đều là do những công dân Ý bình thường đứng lên “thấy chuyện bất bình chẳng tha”.. gần đây nhất là một cảnh sát đang nghỉ phép.

Tôi nghĩ rằng khi nói đến điều này, có những mục tiêu dễ dàng hơn nhiều ở các quốc gia khiến bản thân họ dễ bị Hồi Giáo khủng bố hơn. Tất nhiên, Ý đã từng trải qua khủng bố trong quá khứ nên một cuộc tấn công từ ISIS chắc chắn có thể xảy ra. Nhưng một lần nữa, cảm ơn Chúa rằng cho đến nay, nó vẫn không.
——–
Fact ND cung cấp: năm 2014, thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi của Nhà nước Hồi giáo sau khi tự cho mình là Khalip đã tuyên bố sẽ “xâm lược thành Rome” và ISIS đã liên tục nhiều lần nhấn mạnh rằng Vatican là mục tiêu và sẽ “cắm ngọn cờ đen khalipha (cờ Hồi Giáo) trên nóc của Nhà thờ Thánh Peter trong các thông cáo tuyên truyền của mình. ISIS dành sự chú ý đặc biệt của mình cho Rome với vai trò là biểu tượng của phương Tây và thế giới Thiên Chúa giáo. Trong năm 2018 Rome được đánh giá là một địa điểm đe dọa ở mức cao đối với hoạt động tấn công khủng bố nhắm vào lợi ích của Mỹ và phương Tây trong một báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Tuy nhiên trong suốt những năm gần đây, Ý nhìn chung hay Rome và Vatican nói riêng vẫn chưa phải hứng chịu một vụ tấn công khủng bố Hồi giáo đẫm máu nào hay trải qua mức độ cực đoan hóa trong nước cao như những nước láng giềng châu Âu bên cạnh, bởi kinh nghiệm điều tra đặc thù và mức độ ngăn chặn hiệu quả của cảnh sát Ý, đồng thời người ta tin rằng ngoại lệ đặc biệt này cũng nhờ vào hiệu ứng mafia, trong đó sự kiểm soát mạnh của mafia Ý đã âm thầm răn đe những kẻ thánh chiến khỏi những chỗ bám víu lợi thế, xâm nhập và phá vỡ các mạng lưới khủng bố thông qua các mối quan hệ xã hội và gia đình chặt chẽ.

Bài trướcLá thư trong chai dạt vào bờ biển Australia sau 50 năm
Bài tiếp theoCựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments