Vì sao người phụ nữ không có cha thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm?

31
125

Câu hỏi: Lý do nào khiến những người phụ nữ thiếu vắng hình bóng người cha trong cuộc sống lại gặp phải nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm sau này?
Trả lời bởi Wansai Ounkeo.

Con gái tôi 17 tháng tuổi. Hôm nọ, khi vợ tôi rời khỏi nhà buổi sáng để đưa bé tới trường, tôi đã hôn vào má con gái tôi và nói tạm biệt. Con bé chỉ vào vợ tôi và nói: “Bố ơi, hôn mẹ?”
Tôi hôn chụt vợ một cái rõ kêu lên má, rồi đứa con gái bé bỏng của tôi cười ré lên sung sướng và lại chỉ vào má mình và nói: “Bố có hôn Lorien nữa không?”

Tôi hôn Lorien thêm lần nữa và con bé rất hạnh phúc khi đi cùng mẹ tới trường.

Trong 2 thập kỷ tới, bé Lorien sẽ được trực tiếp thấy vợ chồng tôi đối xử và ăn ở cùng nhau như thế nào. Con bé sẽ thấy cách chúng tôi tranh luận, cách chúng tôi giải quyết sự khác biệt giữa hai người, cách chúng tôi nói chuyện với nhau và cách chúng tôi gần gũi nhau như nào. Những gì hai vợ chồng coi trọng và cách gìn giữ một mối quan hệ, đó là điều mà con bé sẽ quan sát thấy rõ.

Cuối cùng, cô con gái bé bỏng của tôi sẽ lớn và sẽ sử dụng những kinh nghiệm đã quan sát được từ bố mẹ làm cơ sở để xây dựng mối quan hệ tình cảm của riêng mình. Đối với con bé, đây là ý nghĩa của sự ổn định và sự định hình về mối quan hệ. Trừ khi tôi làm hỏng bét mọi chuyện, mối quan hệ của hai vợ chồng tôi sẽ giúp con bé định hình được mối quan hệ tình cảm cho mình, khi con bé tới tuổi.

Và đương nhiên là, Lorien cũng sẽ học cách biết mình NÊN ĐƯỢC ĐỐI XỬ NHƯ NÀO bằng cách quan sát và cảm nhận cách TÔI – NGƯỜI CHA đối xử và nói chuyện với con bé. Ở trong hình này, tôi đang có một cuộc trò chuyện với con bé về việc lắp một chiếc ghế.

Con bé đang khoe với mama (đang quay phim) cách papa dạy mình lắp ráp một chiếc ghế.

Ngay từ khi còn nhỏ như vậy, con bé đã và đang học cách tương tác với tôi (người đàn ông / người cha) và cách người đàn ông /người cha nên đối xử với mình như nào.

Tôi không phải dạy điều này, con bé như một chiếc máy quay thu lại hết tất cả những gì diễn ra hằng ngày. Tôi không thể dạy được kể cả có cố gắng, chỉ có thể đưa ra ví dụ bằng chính cách mình sống.

Cuối cùng, tất cả trẻ em sẽ trở thành người lớn vào một lúc nào đó, và sẽ phải xây dựng cuộc sống của riêng chúng. Ngay cả những người có ý thức tránh xa các giá trị và giáo lý của cha mẹ dạy, cũng làm như vậy với sự hiểu biết nền tảng về những gì họ đang mong muốn thay đổi. Cha mẹ của mỗi người luôn là THƯỚC ĐO để con trẻ xây dựng cuộc sống của mình sau này.

Một người con gái lớn lên mà không có cha, không có hình bóng người đàn ông trong nhà, sẽ có một khoảng thời gian thấy bối rối, khó hiểu – về mặt cảm xúc – rằng một mối quan hệ ổn định thì nó như thế nào, kể cả cô ấy hiểu về nó trên phương diện lý thuyết. Cô ấy có thể có một thời gian khó khăn để đánh giá các loại đàn ông cô ấy nên hẹn hò, và ngay cả khi đang hẹn hò, làm thế nào để giao thiệp một cách tích cực với người đàn ông này.

Không phải vô cớ mà những cô gái lớn lên thiếu vắng một người cha thường hay hẹn hò và kết hôn với những người đàn ông VÔ CẢM VÔ TÂM, đôi khi cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây là những gì họ biết và hiểu về định nghĩa của một mối quan hệ và điều này khiến họ thoải mái, ngay cả khi điều đó cuối cùng không hề có lợi cho họ.

Tôi chắc các bạn cũng hay nghe và đọc về chuyện này trong cuộc sống hàng ngày:

“Tôi lớn lên trong một gia đình không đầy đủ, không có người cha bên cạnh. Tôi không muốn cuộc hôn nhân của mình diễn ra như vậy nên tôi đã rất cố gắng, nhưng mọi chuyện vẫn không được tốt như mong muốn của tôi”

Những chuyện này đã và đang diễn ra từ nhiều đời này, như một vòng lặp, và sẽ lặp lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tôi rất tôn trọng và nể phục những người đến từ gia đình không hạnh phúc/không đầy đủ nhưng lại có khả năng xây dựng một tổ ấm hạnh phúc ổn định cho riêng mình cho chính con cái họ.

Bài trướcHàn Quốc thực thi luật chống quấy rối tại công sở
Bài tiếp theoTốc độ của vi khuẩn là bao nhiêu, liệu nó có nhanh cỡ như Flash?
Theo dõi
Thông báo
guest
31 Góp ý
cũ nhất
mới nhất nhiều bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Ngọc Hà
Nguyễn Ngọc Hà
2 years ago

Linh Hai ơi làm đàn èn èn ko

Lê Khánh
Lê Khánh
2 years ago

hmm

Nguyễn Ngọc Hà
Nguyễn Ngọc Hà
2 years ago

Linh Hai ơi làm đàn èn èn ko

Ducthuan Nguyen
Ducthuan Nguyen
2 years ago

Lấy vợ đi Hung Do.Ok rồi đấy

Hà Đậu
Hà Đậu
2 years ago

Tôi thấy điều này không đúng với mình

Nguyễn Quỳnh My
Nguyễn Quỳnh My
2 years ago

Đọc từ đầu thấy sai sai, đọc xong thấy sai vcl.

Dũng H. Lê
Dũng H. Lê
2 years ago

hmm…

Sophie MN
Sophie MN
2 years ago

Vậy tui lãnh cảm vì lý do này rồi

Suri Ren
Suri Ren
2 years ago

Nó khá đúng một cách đáng buồn…

Fluoroantimonic acid
Fluoroantimonic acid
2 years ago

khá chắc là thằng cha này éo biết cmg về gu của phụ nữ.

Huy Lê
Huy Lê
2 years ago

17 tháng hiểu & nói chuyện rành rọt sao ?

Minh Trang Maru
Minh Trang Maru
2 years ago

Đó là một hành trình gian nan.

Phạm Công Tử
Phạm Công Tử
2 years ago

Tôi vẫn chưa rõ chỗ này lắm. Có nghĩa là với những người con gái thiếu cha. Họ khó phân biệt người đàn ông vô tâm và người đàn ông có tâm(Người bình thường sẽ ít khi chọn người đàn ông vô tâm,) Vậy nên Tỷ lệ họ chọn người đàn ông vô tâm sẽ là cao hơn ? Chứ không phải là họ chỉ có mối quan hệ với những người vô tâm?

Hoàng Dung
Hoàng Dung
2 years ago

To all the women who want-to-be single mom out there ~

Khoai Sọ
Khoai Sọ
2 years ago

.

Hoang Nguyen
Hoang Nguyen
2 years ago

Mình nghĩ bài này chính xác, gần đèn thì sáng, gần mực thì đen

Ngoại Ngữ Quốc Tế Á Âu
Ngoại Ngữ Quốc Tế Á Âu
2 years ago

Phuong Minh vì chúng ta có 1 cô con gái siêu đang iu. nên ba đọc đi nha

Thu Thảo
Thu Thảo
2 years ago

Tôi k biết nhưng tôi biết chắc là nếu đứa con gái thiếu cha, thường sẽ rất yếu đuối và nhạy cảm.

Nguyen Ttuong Vi
Nguyen Ttuong Vi
2 years ago

Khi còn nhỏ họ phải đối mặt với các tình huống khó khăn khi không có người đàn ông trong gia đình. Sau đó hoàn cảnh bắt buộc là họ phải đối mặt và giải quyết chúng. Kết quả là lớn lên họ trở nên mạnh mẽ, nhìn nhận mọi việc một cách cẩn thận và đề phòng. Khi gặp một người đàn ông cô gái ấy xem xét như một đối tượng rằng liệu họ có an toàn không, đánh giá các khía cạnh trước khi cảm nhận cảm xúc của mình đối với họ. Về mặt tình cảm… Read more »

Minh Châu
Minh Châu
2 years ago

thật à ?

Hương Lan Hoàng
Hương Lan Hoàng
2 years ago

Cố gắng nhé.

Nguyễn Nhung
Nguyễn Nhung
2 years ago

Câu trả lời này mang tính quan điểm cá nhân quá, không thể sử dụng để đánh giá một tập thể được.

Nguyễn Lê Nam Phong
Nguyễn Lê Nam Phong
2 years ago

1 người con gái có 1 người cha vô tâm thì vẫn có thể như ko có cha mà 😐

Triệu Anh Hào
Triệu Anh Hào
2 years ago

Chắc hẳn những cô gái ấy cũng biết đọc cảm xúc, cảm nhận được tình cảm của người khác, biết yêu ghét từ vốn bản năng của mình. Không đến nỗi đâu chứ. Nhưng cũng có thể họ cần tình cảm của một người đàn ông hơn người khác, vì họ thiếu tình cảm của người cha từ nhỏ. Nên dễ mềm yếu, dễ đổ hơn dù tính cách họ có vẻ kiên cường, cứng rắn, tự lập hơn.

Bảo Ngọc
Bảo Ngọc
2 years ago

._.

Hoàng Chương Nguyễn
Hoàng Chương Nguyễn
2 years ago

Bài này siêu hay nè

Ly Ly
Ly Ly
2 years ago

tôi có một người bạn thiếu vắng cha từ nhỏ nên sau tôi thấy cô như có cảm giác thích dựa dẫm vào đàn ông và không thể sống thiếu đàn ông được nên trong đời cô ấy yêu và thay rất nhiều người yêu.vậy đấy, có rất nhiều phương án có thể xảy ra. không có gì chắc chắn nếu thiếu vắng người cha trong gia đình thì người đó sẽ mạnh mẽ hay yếu đuối , tôi nghĩ còn do nhiều yếu tố khác nữa.

LiLy Ks
LiLy Ks
2 years ago

Hoặc có những trường hợp chính các cô gái đó lớn lên sẽ trở thành người vô cảm và vô tâm. Họ không biết cách một mối quan hệ trong gia đình thực sự diễn ra như thế nào. Một gia đình khuyết thiếu sẽ mãi mãi để lại những chỗ trống. Tuy thế thì ai cũng phải thích nghi và cố gắng thôi.

Hung Do
Hung Do
2 years ago

Xét ở một khía cạnh khác thì có nhiều cô gái nếu có một người cha quá hoàn hảo thì có lẽ cũng khó tìm cho mình một đối tượng phù hợp. Vì trong cô luôn có một hình mẫu lý tưởng để mang ra so sánh với tất cả những người đàn ông mà cô gặp. Đọc bài này trên nhóm nên chỉ mong được lên page để chia sẻ để mọi người thấy tầm ảnh hưởng của cha, mẹ hay các mối quan hệ trong gia đình có tác động to lớn như thế nào trong việc định… Read more »

Vu Dang
Vu Dang
2 years ago

Tác giả (có vẻ) là người Nhật, và dùng hình ảnh một cô bé Nhật Bản nên mình đoán đây là góc nhìn của một người đàn ông Nhật Bản. Không rõ lối sống bên đấy áp lực ra sao, nhưng theo mình tham khảo thì thấy nếu một người đàn ông có gia đình và có con, áp lực cực kỳ nặng nề. Nếu người vợ ở nhà làm việc nhà, lương của người chồng hàng tháng cũng sẽ trích để trả lương cho vợ, ngoài ra rất khó gửi con cho ông bà, họ hàng, vì rất nhiều… Read more »

Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguyễn Thị Thùy Linh
2 years ago

bài mang quan điểm cá nhân, tham khảo thôi. Vì hình bóng người cha cần chuẩn mực thì mới ảnh hưởng tốt, nếu người cha không chuẩn mực, người mẹ chịu đựng thì những đứa con cũng sẽ dễ dàng lệch lạc. Dễ thôi chứ không phải tất cả, vì còn tùy và cái tôi cũng từng người. trong vài trường hợp vì lý do nào đó thiếu vắn người cha nhưng người mẹ làm tốt vai trò của cả cha và mẹ thì con cái cũng sẽ có môi trường tốt. Môi trường tác động lên con người còn… Read more »