Tôi năm nay 25 tuổi và khá lười biếng, tôi phải làm sao bây giờ?

0
76

#selfimprovement #lifeadvice
Q: Tui 25 tuổi rồi và tui rất là lười. Tui phải làm sao bây giờ?
A: Omar Delawar, tui viết về Hiệu quả công việc

1. Nếu bạn là nam, hãy ngưng quay tay quá nhiều. Có một cái giới hạn thế nào là “quá nhiều”, nên hãy cho nó nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần. Điều này sẽ giúp tái cân bằng hormone của bạn và động lực của bạn sẽ trở lại bình thường. Hầu hết những người luyện tập “no fap” đều kể lại rằng họ làm việc cực kỳ hiệu quả và làm được những việc họ chưa bao giờ mơ đến. Hãy thử đi và xem bạn cảm thấy thế nào. Thử có mất gì đâu.

2. Ngưng hút cần. Cần sa/Cỏ là thứ giết năng suất và động lực số một thế giới. Cần là một loại “thuốc làm suy nhược” (depressant) như rượu. Điều đó nghĩa là gì? Có nghĩa là nó “làm chậm bộ não của bạn” và khi não bạn thực sự chậm, tức là bạn đang bị “suy nhược” (depression) – nó là nguồn gốc của từ đó. Người dễ bị suy nhược nên tránh các loại thuốc làm suy nhược hết mức có thể.

3. Uống cà phê hoặc trà. Ngược lại với thuốc làm suy nhược là “thuốc kích thích” (psycho-active drugs), thứ làm “tăng tốc” não của bạn. Caffeine là loại thuốc kích thích có ở trong cà phê, trà, và nước tăng lực như Redbull, chúng giúp tăng cường trí não và tạo động lực cho GSD (Getting Shit Done). Nhưng đừng dùng quá nhiều, nó có thể dẫn tới lo âu hoặc hoảng loạn tâm trí (khi não nhanh quá mức và mất kiểm soát). Người hay lo lắng nên tránh xa caffeine.

4. Đối với ai muốn nhiều năng lượng hơn caffeine một tí, thì cũng có các loại thuốc được bác sĩ kê đơn. Nhưng chúng có khả năng gây nghiện cao nên cần sự chỉ định của bác sĩ. Tui không khuyến khích những loại này.

5. Các loại thuốc bổ hay thảo dược khác, mà cam đoan rằng bạn sẽ bớt lười khi sử dụng chúng, đều là vớ vẩn, mất thời gian và tiền bạc.

6. Thiết lập một thời gian biểu tốt. Khi bạn thức dậy mỗi sáng, hãy viết 3 việc mà bạn cần làm trong ngày đó và tập trung hoàn tất chúng. Lúc đầu, bạn có thể chỉ hoàn thành được 1 đến 2 việc, nhưng hãy làm hàng ngày, nó sẽ chỉ bạn cách cân đối công việc và hoàn tất được cả 3.

7. Chìa khóa để thiết lập một thời gian biểu tốt là chia nhỏ một CÔNG VIỆC LỚN thành những công việc nhỏ hơn, để bạn cảm thấy háo hức và sẵn sàng hoàn tất chúng hơn. Ví dụ nếu công việc của bạn là “dọn dẹp phòng” thì bạn có thể chia ra: “dọn tủ quần áo” trước, sau đó “hút bụi trong phòng”,… Ý tưởng là để hình thành thói quen. Nếu công việc quá lớn, não của bạn sẽ bảo là: “thà mở Netflix và ngồi đó chill còn hơn”

8. Tìm những người bạn làm việc hiệu quả và có định hướng, mục tiêu rõ ràng. Nhiều người làm bạn với những kẻ thua cuộc và họ cũng trở thành kẻ thua cuộc do con người chúng ta thường hay bắt chước người khác. Hãy chắc chắn rằng người bạn đang noi theo là xứng đáng noi theo ngay từ đầu.

9. Thử thách bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, v.v bằng những thử thách như reading challenges, a Fitbit step challenge, không ăn thịt đỏ trong 1 tháng, ăn chay trong 1-2 tuần, v.v. Những thử thách này giúp giữ động lực để bạn không trở nên lười, ngay cả khi không phải làm gì nhiều, nhưng nó thường rất vui!

10. Làm nhiều thứ hơn! Nếu bạn chưa tìm thấy lẽ sống hay không biết làm gì với cuộc đời, bạn cần “làm nhiều hơn” để khám phá điều bạn giỏi hoặc đam mê. Đam mê là kết quả của hành động, chứ không phải nguyên nhân. Chúng ta cần làm để khám phá chính mình và tìm được lẽ sống cho bản thân. Vậy nếu bạn không biết làm gì, hãy thử mọi thứ, đặt câu hỏi, tham gia các lớp học, đề nghị giúp đỡ, xem video, và quan trọng nhất – trải nghiệm, trải nghiệm, trải nghiệm!

Thoải mái đi.
————————

Post ngày: 2019-07-18 22:30:22Lượt like: 575Lượt share: 1
Nguồn: Group Facebook Quora Viet Nam

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments