Người Di-gan là ai? Tại sao người Châu Âu ghét họ?

0
1943

Câu hỏi: Người Di-gan chính xác là ai và tại sao người Châu Âu ghét và phân biệt đối xử họ? (Mình đổi từ Gypsy sang Di-gan theo cách gọi ở Việt Nam)
Trả lời: Srdjan Kesic, 16 tuổi, sống ở Serbia.


=====
Người Digan (Gypsy hay Romani) là những người có nguồn gốc Ấn Độ, một phần lớn trong số họ đã di cư qua Châu Âu có lẽ từ thời Trung Cổ.

Trước hết, những gì mà mọi người Phương Tây và đặc biệt là Hoa Kỳ cần nhận ra là nạn phân biệt chủng tộc này không như Mỹ hay phần còn lại của thế giới. Sự “Phân biệt” với họ bởi vì cách họ sống. Nếu những người này hoà nhập với xã hội như nhiều người trong số họ đã làm thì họ không bao giờ phân biệt đối sử đến vậy. Trên thực tế, hầu hết những người tôi biết không thể phân biệt một người Digan và một người bản địa, bởi vì chúng tôi rất đa dạng về mặt di truyền.

Serbia, nơi tôi sống, là nơi có rất đông người Digan ở Châu Âu. Tôi lớn lên cách 100 mét “thành phố giấy” của họ. Nó là những ngôi làng cơ bản được xây từ rác mà họ tìm thấy các bộ phận của xe hơi bị hỏng hoặc giấy dày. Đừng nhầm, họ không chán ghét cuộc sống vậy. Nếu bạn cho họ tiền hoặc phúc lợi, như chúng tôi đã làm nhiều lần họ sẽ chỉ sử dụng nó cho ma túy và mại dâm. Một kiến thức vô căn cứ, có vô số video trên internet mà họ đã được mời tắm rửa, và họ đã từ chối rằng “Ở bẩn giúp tôi tránh bệnh tật”.

Một vấn đề lớn khác là họ bắt cóc trẻ em. Nơi tôi sống, ít nhất ba đứa trẻ không phải người digan đã mất tích. Nhiều khả năng bị bắt cóc bởi digan và lớn lên như những người ăn xin không bao giờ biết rằng họ thực sự đã bị bắt cóc. Tôi đã sợ họ khi tôi còn là một đứa trẻ, và đúng như vậy.

Họ là những kẻ bắt nạt và tội phạm từ khi còn rất trẻ. Cách đây 7 năm khi tôi 9 tuổi, tôi bị đánh và mất chiếc xe đạp bởi 2 đứa trẻ Digan, chúng đánh tôi rất mạnh đến nỗi tôi đã gãy tay và 2 xương sườn – và điều này không có gì mới lạ. Vài tháng trước, một digan 12 tuổi đã bắn một ông già mà không có lý do gì.

Những túp lều nhỏ ở góc trên bên trái của bức tranh về cơ bản là toàn bộ khu định cư của họ từ 5000 đến 10000 người.

Link: https://qr.ae/TWnqCo

Post ngày: 2019-07-23 18:26:33Lượt like: 265Lượt share: 0
Nguồn: Group Facebook Quora Viet Nam

Bài trướcQuãng thời gian học cấp 3 có phải đẹp nhất đời người?
Bài tiếp theoVin Diesel bật khóc khi diễn viên đóng thế của Fast and Furious 9 gặp tai nạn
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments