Một vài lý do khiến nhân viên Apple rời công ty là gì?

5
60

#Apple #career #vmc
Q: Một vài lý do khiến nhân viên Apple rời công ty là gì?
A: Brett Bilbrey, từng Nghỉ hưu ở Apple (2002-2014)

===========
Lý do tôi rời Apple ấy à?
Có quá nhiều luôn ấy, và nhớ lại thì, chỉ như chuyện hôm qua mà thôi…

– Tôi đã kiếm được rất nhiều tiền, và ‘có thể’ nghỉ hưu được rồi.

– Người đã thuê tôi (Mike Culbert), và là người tôi chịu ơn rất lớn, đã mất rồi. Thiếu Mike, Apple đơn giản không còn như xưa nữa.

– Steve Jobs cũng mất rồi. Mọi thứ đều thay đổi.

– Căng thẳng. Cực kỳ căng thẳng luôn… Tôi mới nói là Mike và Steve mất thôi, nhưng nhiều người khác tôi làm việc cùng (khoảng 30 người), cũng mất vì đau tim hay ung thư. Chính lúc bác sĩ bảo với tôi phải đi giảm cân và nghỉ hưu, tôi mới xem xét chuyện đó nhằm giảm thiểu áp lực. (Tôi đã giảm được khoảng 20 kg đấy!)

– Dự án cuối cùng tôi tham gia làm việc còn nhiều năm nữa mới đến giai đoạn triển khai. (Đó vẫn còn là một dự án bí mật, tôi không được nói gì về nó.)

– Vợ tôi được chỉ định đi thực tập để làm tiến sĩ ở Biloxi Mississippi và tôi muốn dành thời gian với cô ấy ở Biloxi.

– Nhóm tôi đã làm được những điều tuyệt vời (Mac Mini, Apple TV, hệ thống iSight gắn trong, prototype dành cho iPad, prototype cho nhiều tính năng khác, vv,), vì thế tôi có thể rút lui với cảm giác mãn nguyện.

– Năm năm làm việc cho Apple, tôi đã không nghỉ ngơi hoặc đi du lịch. Thực sự quá mệt mà. Nhờ đó tôi có thể có khả năng nghỉ hưu rồi.

– 5 đứa con của tôi đang lớn dần, tôi muốn dành thời gian cho chúng. Từ lúc vào Apple, tôi không thể có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống… Thành công cũng có cái giá cuả nó đấy.

– Sau khi về hưu, tôi trở thành cố vấn cho nhiều công ty (và cả đại học Michigan – Dearborn). Thật là một cách bận rộn hay ho mà.

– Nhờ nghỉ hưu, tôi có thể dành thời gian cho việc tạo ra một trung tâm khoa học tập trung vào việc truyền cảm hứng cho những người ghé thăm. Đó là mục tiêu hiện tại của tôi đấy…

– Giờ tôi lại ngắm tới một vài sáng chế của chính mình cơ đấy. (Lúc làm việc tại Apple thì, mọi ý tưởng của bạn đều do Apple sở hữu hết.) Tôi cũng đã bắt tay vào một số sáng chế mới cùng nhiều công ty mà mình cố vấn.

Lúc rời Apple tôi đã rất vui. Tôi đã có được những người đồng đội tuyệt vời nhất trên đời và chúng tôi đã cùng nhau tạo ra rất nhiều những sản phẩm tuyệt hảo. Tôi không nhớ tới những căng thẳng đâu, chỉ nhớ những người đã làm việc cùng mình thôi. Trong phần lớn khoảng thời gian làm việc tại Apple, tôi đã chỉ có những người cấp dưới đó (trên 10 năm đấy). Họ luôn làm tôi ngạc nhiên, và sau khi tôi rời đi, họ vẫn tiếp tục làm được những điều phi thường (vài người cũng rời Apple làm việc cho các công ty khác).

Được cống hiến tại Apple chính là công việc trong mơ của tôi. Tôi đã giúp sức mình tạo ra những sản phẩm đỉnh cao, đã làm việc cùng những con người tuyệt vời. Nhưng mọi điều tốt đẹp rồi cũng sẽ đến hồi kết thôi…

Tôi không thể nói tại sao những người khác lại rời Apple, nhưng lý do của tôi là như thế.

Nguồn: [LINK]

Bài trướcĐối với cuộc hẹn tối nay tôi chỉ nghĩ…???
Bài tiếp theoĐăng Khôi và Thủy Anh du lịch tại Thụy Sỹ
Theo dõi
Thông báo
guest
5 Comments
cũ nhất
mới nhất nhiều bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Lại Minh Duy
Lại Minh Duy
2 years ago

Tú Trương

Nguyễn Ngọc Vỹ
Nguyễn Ngọc Vỹ
2 years ago

Lý do tôi rời microsoft cũng đơn giản thôi 🙁 chuông báo thức reo

Đạt
Đạt
2 years ago

nghe cái “kế hoạch” đáng sợ vậy ? giá cổ phiếu có tăng không ta ?

Nguyễn Quốc Hưng
Nguyễn Quốc Hưng
2 years ago

Lý do mà tôi phải rời khỏi facebook ư?
Là vì tôi phải qua lướt instagram :3

Giang Giang
Giang Giang
2 years ago

“từng nghỉ hưu” luôn. Dã man nhể. Mình tưởng “nghỉ hưu” thôi là đủ rồi chứ lại còn “từng”. Nghe như kiểu là cái việc nghỉ hưu ở Apple của ông này đã kết thúc rồi ấy