Một số tập tính kì lạ nảy sinh ở động vật và thực vật trong các thành phố là gì?

0
58

Hỏi: Một số tập tính kì lạ nảy sinh ở động vật và thực vật trong các thành phố là gì?
Trả lời: bởi Sean Kernan, con trai ᴄủᴀ Quora.

__________
Cây cối thực sự là đếch có quan tâm về dăm ba cái công trình xây dựng hay vỉa hè đi bộ đâu. Chúng luôn làm theo nhiệm vụ ᴄủᴀ mình. Chúng sẽ luôn tìm kιếм nước và ánh sáng theo ᴋʜả ɴăɴɢ ᴄủᴀ mình, mặc cho những quy định ᴄủᴀ chúng ta.
Đôi khi chúng rất đẹp. (Ảnh 1, 2)


Nhưng cây cối có thể gây ảɴʜ ʜưởɴɢ khá ɴɢʜɪêm trọng đến vỉa hè bằng việc đâm xuyên vào vỉa hè. (Ảnh 3).

Những rễ cây này cũng có thể cảm nhận được âm thanh nước chảy trong các ống dẫn, và cũng sẽ mọc dài hướng đến những đường ống đó, cuốn ᴄʜặᴛ lấy chúng. Kể cả những đường ống này. Dù rằng ống nước có được lắp đặt ᴄʜặᴛ chẽ hoàn hảo đến đâu, nó vẫn thu hút được những rễ cây, bởi vì nước lạnh gây ra sự cô đọng nước ở xung quanh bề mặt ống nước dưới lòng đất.
Thường sẽ có nhiều mã thành phố chỉ dẫn loại cây nào có thể được trồng ở gần khu vực vỉa hè ở các thành phố lớn (trong nước Mỹ). Cây cối có thể dần dần phá hủy bê tông một cách nhẹ nhàng. Thường thì, bạn cần có một rào chắn rễ và một khoảng cách tối thiểu, hoặc cần cố gắng tỉa bớt rễ cây.
Nếu toàn bộ loài người trên trái đất đột nhiên bay màu thì không chỉ mỗi thời tiết sẽ hủy hoại mọi thứ đâu, cả cây cối cũng sẽ nhanh chóng chiếm lấy toàn bộ tất cả. (Ảnh 4)

Cây cối thực hiện mọi thứ thật chậm rãi đến mức chúng ta còn không chú ý được sự hủy hoại mà chúng gây ra qua từng tháng năm. Cây cối mạnh mẽ một cách đáng sợ. (Các ảnh cuối)

Nguyên nhân phổ biến nhất ᴄủᴀ sự xuống cấp vỉa hè thường là do rễ cây, chứ không phải do chân đâu. Chậm rãi chính là vũ khí bí mật ᴄủᴀ chúng.
__________

Nguồn: https://qr.ae/TWnxjt

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments