Làm thế nào để tránh friendzone bây giờ?

0
84

r/AskMen
u/ProfZuhayr (389 points)
Làm thế nào để tránh friendzone bây giờ?


Khi một anh chàng tán tỉnh một ᴄô ɢáɪ, thường có 2 trường hợp xảy ra. Thứ nhất, anh ta mê mẩn cô ấy cho tới khi bị từ chối. Thứ hai là đến tận lúc nàng nói không, anh chàng mới thấy ᴄô ɢáɪ này thật thú dzị. Thường thì trường hợp đầu dễ thành công hơn vì họ sẵn sàng tiến tới và thể hiện rõ điều họ muốn, trong khi vế sau thì lại đợi tới khi được bật đèn xanh, mà thông thường lúc đó đã là quá muộn.

Lúc còn nhỏ, tôi nghĩ rằng từn iu lẽng mẹn chỉ có thể đạt được nếu 2 người đã là bạn bè bồ bịch thân thiết trước đó, rồi một ngày đẹp trời nắng lên cao họ sẽ nghĩ, tình bạn tụi mình tuyệt vời chưa nè, thế sao không thử yêu nhau một phát chứ hẻ? Rồi chẳng hiểu sao những người cứ phải gồng ép cố sức mà cũng thành công được.

Cuối cùng hoá ra, nếu người anh em không tỏ rõ nguyện vọng ᴄủᴀ mình, tụi con gái sẽ ngơ ngác chẳng hiểu mối quan hệ này sẽ đi tới đâu đâu. Ngay từ đầu ông bước tới trước mặt nàng này em ơi em có phiền hông, ở đây có một chàng trai với tấm lòng khát khao muốn tìm hiểu nhiều hơn về em nè? Thế thì nàng mới hiểu để biết đường đáp lại tình cảm ᴄủᴀ ông chớ. Còn nếu mà ông chỉ hỏi vu vơ kiểu chào em em vẫn khoẻ hả, mò mẫm để tìm hiểu về nàng, nàng sẽ chẳng biết ông đang tán tỉnh nàng hay chỉ đang cố gắng tỏ ra thân thiện thôi đâu.
____________________
Link Reddit: https://redd(.)it/7zim1p
____________________
>u/Denny_Craine (798 points – x2 golds)
Thế thì, thứ gọi là “friendzone” có tồn tại hay không?

Theo một cách nào đó, có. Điều mà ᴘʜụ ɴữ không ưa tí nào là cánh những “chàng trai tốt” thường cho rằng các ᴄô ɢáɪ chấp nhận sự quan tâm cùng tình cảm từ các anh là auto cũng có tình ý, và nếu hoá ra không phải thì cô nàng này đúng là kẻ lợi dụng tình cảm ᴄủᴀ người khác, đẩy anh bạn khốn khổ ᴄủᴀ chúng ta vào cảnh friendzone.

Nhưng mà các ông ơi, chuyện này xảy ra do phần lớn các ông (và cả các nàng nữa) không phân biệt được sự khác nhau giữa tình bạn cùng giới ᴄủᴀ con trai và con gái. Về phía chị em ᴘʜụ ɴữ, một phần vô cùng quan trọng trong các mối quan hệ bạn bè bằng hữu đó là sự sẻ chia tình cảm. Khi một con bạn than thở về thằng ex khốn nạn thế nào, không phải là muốn nói “ôi con gái toàn yêu phải mấy thằng chó đểu” hay là “thật đấy thằng này bố láo thực sự tao không nói điêu đâu”, mà là vì cô nàng này đang tìm kιếм sự nâng đỡ về mặt tình cảm từ phía bạn bè cho những thứ làm mình thấy căng thẳng.

Đàn ông con trai thì ngược lại, chúng ta khó hiểu được những điều này, vì từ khi bé thơ xã hội đã dạy ta rằng ta KHÔNG ĐƯỢC để lộ cảm xúc, chẳng được rơi lệ khi buồn, còn những điểm yếu lòng dễ tổn thương ư, giấu tiệt chúng đi! Tưởng tượng cảnh một buổi tụ họp ᴄủᴀ cánh mày râu nhé, rồi một thằng lăn ra khóc vì “hôm qua thằng sếp tự nhiên chửi tao, tao stress quá chúng mày ơi”. Rồi, các ông có thấy ngượng ngùng và xấu hổ không? Xã hội muốn chúng ta phải đào sâu chôn ᴄʜặᴛ những cảm xúc như thế, ngay cả với những người anh em thân nhất, việc bày tỏ nỗi lòng cũng thật khó khăn và chẳng được khuyến khích chút nào. Buồn à, thôi anh với chú đi làm vài ly, thế là xong.

Vì thế cho nên, tôi nghĩ rằng vài người anh em đang hiểu sai tín hiệu ᴄủᴀ các ᴄô ɢáɪ khi các nàng tỏ ra thân mật tình cảm với họ. Lí do là vì họ chỉ liên hệ được thứ tình cảm đó với tình cảm yêu đương nam nữ mà thôi, chứ không phải tình cảm kiểu hội chị em bạn dì.

Nên là, ông trên nói hoàn toàn đúng đó, nếu để ý một ᴄô ɢáɪ, các ông phải tỏ rõ cho cô ấy thấy là anh đang cưa cẩm em đây. Bởi vì nếu lũ con gái mà nghĩ ông đang làm bạn với chúng nó, thì đương nhiên các cô sẽ coi ông như một đứa bạn mà kể lể hết mọi sự cho ông nghe. Và vì thế, vụ “em không muốn phá hoại tình bạn đẹp giữa hai chúng ta” xảy ra. Với các nàng, thì đúng đó, nàng đang nói thật đó, vì trước giờ nàng đang xây dựng quan hệ kiểu bạn bè với ông. Nhưng với những gã trai ngờ nghệch chúng ta, ta sẽ hiểu đây là lời từ chối khéo ᴄủᴀ nàng, ủa bởi vì rõ ràng trước giờ chúng ta đang xây dựng quan hệ tình cảm nam nữ mà, tình bạn ở đâu ra? Với các chàng, mạo hiểm một tình bạn để có một tình yêu là xứng đáng, vì họ nhận được nhiều hơn về mặt tình cảm từ người yêu. Với các nàng thì không phải ngược lại, tôi không nói họ nhận được tình cảm từ bạn bè nhiều hơn người thương, nhưng con gái rất sợ để mất một tình bạn đã được xây dựng lâu ngày.
____________________
Dịch bởi Trần Phương Dung

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments