Khoảnh khắc “Kệ bà nó! Chơi tới luôn” của bạn là gì?

0
60

#NamiQuora2019 #LifeAndLiving #Family
Hỏi: Khoảnh khắc “Kệ bà nó! Chơi tới luôn” của bạn là gì?

____

Đáp: Arundhati V. Bhide:

Tui 24 tuổi và em gái tui thì 20. Ba tui không thể chấp nhận điều này. Ông chỉ không thể bắt kịp dòng chảy chóng vánh của thời gian.

Ông vẫn nhớ cảnh bọn tui cãi nhau vì mấy cây kẹo và sáng rỡ lên khi nghĩ đến sẽ được đi Chuck E. Cheese (Trans: Chuck E. Cheese là một chuỗi cửa hàng giải trí dành cho trẻ em ở Mỹ).

Mỗi ngày, ông dặn tui phải băng qua đường cẩn thận và cũng mỗi ngày, ông làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo rằng em gái tui sẽ không leo lên xe máy của bạn bè (điều này bao gồm việc phân công một tài xế toàn thời gian cho ẽm).

Hai tháng trước, cả nhà tui đã đến thăm tui ở Minneapolis, và chinh phục mục tiêu du lịch của họ là đi đến Trung Tâm Thương Mại của Mỹ. Có một phần trong trung tâm được dành riêng để làm một công viên giải trí trong nhà.

Khi cả nhà tui đi ngang qua đó, lũ trẻ dường như đang chạy về phía một điểm thu hút: vòng quay ngựa gỗ. Nó có những bức tượng ngựa và kỳ lân, và nó quay xung quanh với ánh đèn cùng âm nhạc hào nhoáng.

“Anushka, Antara! Tụi con PHẢI leo lên vòng quay đó! Sẽ vui lắm đó! Tụi con PHẢI chơi đi!” Ba tui vỡ òa trong phấn khích.

“Thôi. Tụi con không còn là em bé nữa.” Antara tự phụ nói. Con bé có lẽ là đứa duy nhất ở trường luật vẫn còn đi chơi với bố mẹ suốt cả những ngày cuối tuần.

“Thôi ạ!” Tui cố gắng vui vẻ hơn một chút và cười.

“Tụi con nên thử nó thiệt đó! Vui lắm! Ba sẽ chụp ảnh cho! Đi mà, mấy đứa. Làm ơn đi mà?”

“THÔI! Đi xem mấy thứ khác đi!” Antara và tui bắt đầu thấy khó chịu.

Bọn tui tiếp tục đi và vài giây sau tui nhận ra là ba tui không còn ở cùng bọn tui nữa. Tui quay lại và nhìn thấy ba, cái con người 52 tuổi, tóc hoa râm, đứng yên đó đưa mắt nhìn cái vòng quay ngựa gỗ.

Nhìn những phụ huynh đang đỡ con họ lên ngựa và lắng nghe tiếng cười khúc khích cũng như tiếng cổ vũ. Mỗi lần một đứa trẻ đi ngang qua cha mẹ của chúng trong vòng quay, chúng sẽ vẫy tay và chụp một tấm ảnh.

“Ugh, kệ bà nó!”, Tui nghĩ. Tui nhìn Antara và dùng giọng điệu của một người chị gái “Hey tụi mình sẽ lên cái vòng quay đó và tụi mình sẽ tận hưởng nó.”

“Cái gì? Nhưng mà-”

“Cứ leo lên thôi, Antara.”

“Tụi con sẽ chơi vòng quay.” Tui nói với ba.

“Thiệt không? Bá chấy bù chét! Ba đi lấy vé đây!”, ba tui cười tới tận mang tai luôn.

Và quá đỉnh, tụi tui đã ngồi chơi vòng quay và tụi tui còn mỉm cười với vẫy tay nữa. Antara tìm thấy một con rồng màu tím và tui đã lên một con ngựa màu xanh. Ba mẹ tui đứng sau lan can sắt và chụp ảnh mỗi khi tụi tui đi ngang qua họ. Ui, họ đã hạnh phúc cực kỳ.

Nếu có bất cứ điều gì tui ghét hơn cả việc nhìn ba mẹ tôi già đi, thì đó là việc nhìn họ CẢM THẤY già cả. Nhìn họ cảm thấy như những ngày xưa yêu dấu đã qua đi, kiểu như họ đã lỗi thời.

Đôi khi bạn chỉ việc nghiến răng và làm những điều cho những người bạn yêu thương. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là làm người 24 tuổi duy nhất trên vòng quay với hàng trăm người nhìn bạn cười và vẫy tay.

Ba mẹ cũng biết buồn. Họ thực sự rất sợ một ngày bạn không cần họ nữa. Đóng vai trò của bạn như một đứa trẻ và yêu cầu sự giúp đỡ, đôi khi chỉ là như một đứa trẻ sơ sinh, là điều rất quan trọng. Cù lét ba của bạn. Kể cho mẹ của bạn về một người nào đó đang làm phiền bạn.

Vâng, bạn có một ngôi nhà, một chiếc xe hơi, một gia đình của riêng bạn, và một thu nhập. Nhưng, ngay cả một người đàn ông ốm sắp chết cũng sẽ gọi mẹ mình khi cơn đau trở nên quá nhiều.

____

Original Post: https://qr.ae/TWneVS

____

Trans: Uhm. Thời đại công nghệ nên thay vì hỏi ba mẹ thì bây giờ bất cứ việc gì anh Gu Gồ cũng có thể giải đáp giúp bạn. Có khi nào bạn để ý thấy rằng mình ít nói chuyện hơn với ba mẹ vì bạn sợ ba mẹ lo lắng cho mình, và bạn cố gắng để chứng tỏ mình đủ bản lĩnh tự lập để ko khiến ba mẹ lo? Hôm nay bạn đã ăn gì chưa? Bạn có định nấu gì hôm nay ko? Hay là gọi thử cho ba mẹ hỏi xem họ ăn gì chưa, bạn nên nấu gì, và bạn phải nấu như nào đây? Có thể bạn không biết đâu, nhưng khi ba mẹ dạy cho bạn làm một điều gì đó, trong mắt họ lóe lên ánh cười hạnh phúc vì họ nhận thấy rằng bạn vẫn cần họ ý. Gọi cho ba mẹ đi nha! ^^~….

Post ngày: 2019-07-22 11:50:27Lượt like: 314Lượt share: 0
Nguồn: Group Facebook Quora Viet Nam

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments