Khách hàng của bạn từng nói gì khiến bạn cảm thấy day dứt trong lòng?

8
21

Q: Điều gì mà khách hàng ᴄủᴀ bạn từng nói khiến bạn cảm thấy day dứt trong lòng?
A: Eric Adolph, Bác sĩ đã nghỉ hưu.

——————————————–
“Bác sĩ, làm ơn gọi giúp tôi một linh mục, tôi muốn xưng tội”

Tôi từng là bác sĩ nội khoa trực tại bệnh viện ᴄủᴀ một trường y tại mɪềɴ ᴛʀᴜɴɢ Tây, Hoa Kì, vào giữa những năm 80 khi mà người ta còn biết rất ít về AIDS. Cho đến một tối nọ, tôi được y tá gọi tới nói chuyện với một ʙệɴʜ ɴʜâɴ đặc biệt – một linh mục Công giáo đang gặp vấn đề về hô hấp.

ʙệɴʜ ɴʜâɴ này phát ban và có những đốm màu nâu tím, rất sát với biểu hiện ᴄủᴀ Kaposi’s sarcoma (một dạng ung thư mô mềm) và thường là liên quan đến HIV/AIDS… Nhưng vị linh mục khẳng định rằng mình không thể nào dính dáng tới loại virus ᴄʜếᴛ người kia: không quan hệ ᴛìɴh͛ Ɗụᴄ͛, quan hệ tình lại càng không, không dùng ma tuý, không ᴛʀᴜʏền máu,… không gì cả. Ông ấy tin rằng mình mắc một chứng ức chế miễn dịch nào đó.

Kết quả xét ɴɢʜɪệm máu sau đó cho biết ông ấy dương tính với HIV, và tất nhiên là ông ấy không tin. Công việc ᴄủᴀ bác sĩ là chữa trị chứ không phải phán xét, ông ấy cũng không phải ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄủᴀ tôi nên rõ ràng là tôi không quan tâm việc này cho lắm.

…và trong ca trực tối hôm ấy, tôi nhận được tin ʙệɴʜ ɴʜâɴ kia đang suy hô hấp. Tôi vẫn còn nhớ ông ấy thở gấp nhưng vẫn rõ tiếng, kèm theo ho khan. Tôi cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ thở oxy qua mặt nạ rồi chụp X quang, phim chụp cho thấy một vùng phổi thâm nhiễm, ᴋʜả ɴăɴɢ cao là ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã bị viêm phổi do nhiễm trùng bào tử Pneumocystis, một dạng bênh cơ hội rất nguy hiểm với ʙệɴʜ ɴʜâɴ ức chế miễn dịch hoặc nhiễm HIV và lượng tế bào CD4 còn rất thấp.

Tình trạng ᴄủᴀ ʙệɴʜ ɴʜâɴ càng ngày càng nguy kịch. Sau nửa đêm, ông ấy dường như biết mình không thể qua khỏi, nói rằng cuộc đời ông ấy gắn với Giáo hội và nhờ tôi gọi điện cho một linh mục ở nhà thờ. Tôi đã làm theo và cố gắng giả thích tình hình với đầu dây bên kia.

Và tôi đã ᴄʜếᴛ lặng khi nghe vị linh mục ở cuối đầu dây đιệи тнσạι khẳng định rằng người đạo hữu kia sẽ xuống địa ngục vì là một kẻ đồng tính và KHÔNG ĐỜI NÀO ông lại tới bệnh viện chỉ để khiến MỘT KẺ TỘI LỖI thấy khá hơn.

Tôi ngồi xuống bên cạnh người bệnh đang nguy kịch kia, cố gắng bịa ra vài lí do… Ông ấy vỗ nhẹ tay tôi, cảm ơn và nói “Tôi hiểu mà”.

Ông ấy đã ǫᴜᴀ đờɪ mà không thể xưng tội lần cuối.
—————————–

https://qr.ae/TWnlFM

Theo dõi
Thông báo
guest
8 Comments
cũ nhất
mới nhất nhiều bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Tran Trinh
Tran Trinh
1 year ago

Từng có khách hàng bảo tui: “Qua tháng chị thanh toán nha em, bên kế toán chốt tháng rồi nên không thanh toán kịp.”, tui đã suy nghĩ và day dứt mãi về kế hoạch chi tiêu tháng ấy ._.

Đào Thị Phương Anh
Đào Thị Phương Anh
1 year ago

Tui chửa bao giờ thấy day dứt vì khách hàng… tui chỉ thấy cáu thôi… ???

Đoàn Việt Hưng
Đoàn Việt Hưng
1 year ago

Còn tôi thì có 1 khách hàng nợ xấu. Mỗi ngày trong 1 tháng tôi đều đến cty của họ và ngồi đợi để đc thanh toán. Ngồi cạnh tôi là 3 ô anh xăm trổ lần nào cũng hỏi: đến lấy tiền à, hnay ko có đâu. Chắc cũng có ai thuê đến đòi hộ.
Ko cần nói mà t vẫn phải trăn trở cả tháng. Haizz

Trần Vũ
Trần Vũ
1 year ago

Thế câu “Tha thứ là món quà lớn nhất của Chúa” hóa ra không đúng như người ta lan truyền à? ?

Ảnh Daisy
Ảnh Daisy
1 year ago

Tôi ko nghĩ là lại ko đc tha thứ chỉ vì đồng tính nếu linh mục đó ko có tội gì. Sao nghe giảng giáo lý có bao giờ thấy các cha, các sơ nói đồng tính là có tội đâu?

An Duyên Meii Meii
An Duyên Meii Meii
1 year ago

An Phuong

Chu Thanh Binh
Chu Thanh Binh
1 year ago

Tôi thật sự tò mò là tại sao ông ở đầu dây đt biết ông dg ốm là đồng tính ?
Bởi vì ông dg ốm cũng là linh mục – tức là cũng cả đời phụng sự chúa mà ? Chả có lẽ linh mục cũng cặp kè ?

Minh Thông
Minh Thông
1 year ago

Trước hết, là người Công giáo mình rất buồn vì vị linh mục kia đã phán xét vị linh mục bị dính HIV/AIDS này. Vì ngay cả Judas bán Chúa mà Giáo Hội Công Giáo vẫn chưa dám khẳng định ông ấy có vào Hỏa Ngục hay không nữa là.