Bố mẹ các cậu có tư tưởng trọng nam khinh nữ không?

50
905

ZHIHU ASK: Bố mẹ các cậu có tư tưởng trọng nam khinh nữ không? Các cậu có làm gì để thay đổi quan điểm đó của bố mẹ được không?

__________

[+16909] 30 năm trước, mẹ tôi vì muốn sinh con trai nên đem bán tôi cho người khác (bán được gần ba trăm nghìn).

Bây giờ tôi mua được nhà ở Thượng Hải, mẹ đẻ tôi lại đến đòi nhận người thân. Tôi không nhận lại còn oán trách tôi?

Thằng em ruột tôi nó nói hồi ấy xã hội có tư tưởng trọng nam khinh nữ, có trách thì trách xã hội, đừng có trách chúng tôi. Bọn họ bây giờ sống không tốt, một tháng chỉ kiếm được vài triệu. Mẻ đẻ tôi còn đang bị bệnh phải nằm viện.

Nhưng mà có liên quan gì đến tôi cơ chứ? 30 năm trước lúc vứt bỏ tôi liệu bà ấy có nghĩ đến cảm nhận của tôi không? Đã vứt bỏ rồi thì đừng có tìm tôi.

Tại sao lại đợi đến lúc tôi có tiền mới quay về nhận người thân? Còn không phải là hối hận muốn bồi thưởng cho tôi, chỉ toàn kể khổ mình đang nghèo như nào, xã hội bất công ra sao …?
_________

[+1967] Khi bạn oán bà ấy trọng nam khinh nữ, bà ấy lại trách bạn lòng dạ hẹp hòi.
_________

[+12444] Tôi là con trai và có hai người chị, nghiêm túc thì không thể nói bố mẹ tôi trọng nam khinh nữ, chỉ là bố tôi chỉ thích tôi và chị cả.

Chị cả là con đầu, tôi là con trai duy nhất vậy chị hai đâu?

Bố rất nghiêm túc dạy dỗ tôi và chị cả còn chị hai thì bố lại mặc kệ.

Hồi nhỏ, ở nhà chị hai luôn phải làm nhiều việc nhà nhất, vất vả nhất, cố gắng nhất. Chị hai vẫn luôn học rất giỏi, thi cấp hai điểm cao nhất nhưng bố tôi không cho chị đi học cấp ba với lí do là nhà không có tiền và tôi thì sắp lên cấp ba, thế nhưng chị cả tôi cũng được học cấp ba cơ mà ?

Tôi không biết trong lòng chị hai nghĩ thế nào, nhưng chắc chắn chị ấy sẽ rất oán hận, nếu chị hai được học cấp ba, học đại học, cuộc đời chị chắc chắn sẽ tốt hơn bây giờ. Hồi bé tôi không hiểu chuyện, chỉ nghĩ đây là lẽ dĩ nhiên, sau này khi lên đại học, đọc qua vài cuốn sách, trải qua vài chuyện tôi mới biết mọi chuyện không nên như vậy.

Sau khi tốt nghiệp trường nghề, địa phương có sắp xếp công việc, chị hai bị phân đến dạy vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, chị dạy một năm mới thấy không có nhiều cơ hội phát triển, năm ngoái chị về nhà nói muốn học đại học, bố mẹ tôi bảo bây giờ chẳng phải rất tốt rồi sao còn đòi học đại học làm gì, tôi nói tôi ủng hộ chị hai đi học, tiền con cho chị, nhưng chị không nhận. Rồi sáng tối chị đều rất kiên trì tự ôn thi, thi đỗ đại học lại còn được vào hệ chính quy, có bằng chính quy, chị ấy dạy học cũng rất giỏi, chị tham gia kì thi tuyển giáo viên của trưởng tiểu học tốt nhất quận, bất kể là lý thuyết, kiến thức chuyên môn hay trình độ giảng dạy đều cực kì xuất sắc nên được chuyển từ trường làng lên trường xịn nhất quận. Mọi người trong thôn đều nói chị ăn may, tôi nghe được thì cực kì tức giận, các người mắt mù à mà không thấy chị tôi đã cố gắng ntn? chỉ một câu ăn may mà chối bỏ hết công sức của chị? chị ấy mới chính là người vừa thông minh vừa biết nỗ lực vượt lên hoàn cảnh.

Về chuyện hôn nhân thì chị hai lại không được thuận lợi lắm. Hồi trước chị bận học nên chị không có yêu đương gì cả, năm 27 tuổi chị đi xem mặt, mới làm quen được vài tháng, chị kết hôn với một nhân viên công vụ bởi vì bố mẹ tôi nói anh ta có công việc ổn định. Kết hôn xong chị tôi xảy thai hai lần, bác sĩ nói có khả năng dẫn tới việc cơ địa bị xảy thai. Sau đó ông chồng chị mới nghe lời xúi giục của người thân đòi li dị chị, chị hai rất dứt khoát, không nói nhiều xách đồ đi luôn. Chị tôi bị xảy thai thì gia đình nhà anh ta cũng có trách nhiệm, chỉ vì lí do ấy mà đòi li dị chị tôi thì thật không thể ngửi được. Lễ Quốc Khánh tôi về nhà nói phải gọi người đi xử anh ta một trận, nhưng bị chị hai ngăn lại.

Sau khi li hôn, chuyện tình cảm của chị có vẻ thuận lợi hơn chút, năm chị hai 30 tuổi có vài người theo đuổi chị, trong đó có hai người kiên trì nhất, một người thì khá giàu có nhưng 37 38 tuổi rồi mà chưa kết hôn, một người 32 tuổi, vợ trước mất vì bệnh và có một cô con gái 5 tuổi, là một thầy giáo dạy môn thể chất ở một trường trung học tư thục, thu nhập mỗi năm cũng không tồi. Bố mẹ tôi bảo chị lấy cái ông nhiều tiền kia nhưng tôi gạt đi. Tôi phân tích cho chị hai, ông anh có tiền kia tuổi cũng không còn trẻ mà vẫn chưa kết hôn, không nói đến khả năng là sức khỏe của anh ta có vấn đề thì khả năng kết hôn xong anh ta bắt chị sinh con trai là rất cao, thêm nữa khoảng cách thế hệ giữa hai người khá lớn, khác biệt về sở thích thói quen nên sau này kiểu gì cũng nảy sinh vài vấn đề. Còn người kia tuy là đã có con gái nhưng tuổi tác cũng tương đương chị, vợ mất vì bệnh chứ không phải vì nguyên nhân khác , em thấy chị đi với anh ấy rất thoải mái vui vẻ, nhà anh ấy lại gần nhà mình nên em đã giúp chị tìm hiểu tình hình gia đình anh ấy rồi. Anh ấy đã có con gái, em trai anh ấy cũng đã có con trai nên bố mẹ anh ấy sẽ không quá thúc ép chị phải sinh con trai, chỉ là chị phải làm một bà mẹ kế tốt bụng thôi. Chị hai thừa nhận là thích anh 32 tuổi kia hơn, hai người có nhiều chủ đề để nói chuyện với nhau.

Sau đó chị nghe theo lời khuyên của tôi, bố mẹ định nói ý kiến khác cũng bị tôi ngăn lại. Lúc chị kết hôn tôi không ở quê, chị hai hỏi chị kết hôn lần hai em có đến không? tôi nói em nhất định sẽ đến, rồi xin nghỉ đề về quê. Bố mẹ chồng chị đều là những người tốt, không vì kết hôn lần hai mà làm qua loa đại khái, hôn lễ rất trang trọng linh đình, tôi thực sự rất vui.

Không phải chịu áp lực tinh thần gì nên chị tôi lại có thai, bố mẹ chồng chị rất quan tâm chăm sóc, bắt chị ở nhà dưỡng thai không cho đi làm nữa, cũng không cho chị hai làm gì còn vỗ béo chị tăng gần hai mươi cân. Cuối cùng chị sinh một thằng cu bụ bẫm, mọi người đều rất vui mừng. Chị bây giờ sống rất tốt, con chồng chị đã gọi chị là mẹ, sống với nhau rất hòa hợp.

Bố mẹ tôi nói chị hai sau 30 tuổi đổi vận, tôi bảo chính sự nỗ lực của chị mới đem lại cho chị chùm khế ngọt, tôi khuyên bố mẹ giờ thời đại này có rất nhiều chuyện bố mẹ không hiểu, mặc dù bố mẹ tuổi cũng đã cao nhưng cả đời đều ở trong cái thôn nhỏ này nên có rất nhiều chuyện ngoài kia bố mẹ chưa biết, sau này có chuyện gì phải hòi ý kiến con trước, đừng có ép chị hai phải làm gì nữa…

Tôi không dám nhận bản thân mình tốt, nhưng tôi hy vọng mỗi người con gái bị bố mẹ xem nhẹ sẽ có một người anh trai hay em trai giúp họ chống đỡ áp lực từ bố mẹ. Tôi vẫn còn làm điều ấy quá muộn, nếu lúc bố tôi bắt chị hai học trường nghề tôi có thể hét lên nếu không cho chị hai đi học cấp ba thì con cũng không học c3 nữa, bố tôi nhất định sẽ thỏa hiệp, tiếc là hồi ấy tồi còn nhỏ chưa hiểu chuyện.

Hy vọng mỗi người con gái bị xem nhẹ đều sẽ có cuộc đời tươi sáng!
________
Nguồn: https://www.zhihu(.)com/question/33527369

Post ngày: 2019-07-15 14:42:02Lượt like: 4.492Lượt share: 255
Nguồn: Group Facebook Weibo Việt Nam

Bài trướcĐột nhiên biết được bí mật được giấu giếm rất lâu là loại trải nghiệm như thế nào?
Bài tiếp theoCố ý làm hỏng xe công sẽ bị phạt tới 20 triệu đồng
Theo dõi
Thông báo
guest
50 Comments
cũ nhất
mới nhất nhiều bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
자몽
자몽
2 years ago

Hồi bé mẹ mình ghét mình dữ lắm, còn bảo là “ai ghét tao như nào thì tao ghét mày như thế”, nhớ có lần mình làm gì không vừa ý bà rồi bà ném nguyên cái ghế nhựa vào người. Giờ lớn rồi nhưng nếu mình làm gì không vừa ý bà là bà sẵn sàng chửi bằng mọi loại ngôn từ thô thiển nhất trên trái đất này rồi đánh rồi đạp lia lịa vào người mình. Mình thật sự không nói quá đâu ?

자몽
자몽
2 years ago

Mình sống đến giờ mà không bị bệnh tâm lý đúng là một kỳ tích đấy

Hậu Đặng
Hậu Đặng
2 years ago

Bố tôi bảo con nào cũng là con k phân biệt trai gái

Hán Thùy
Hán Thùy
2 years ago

Nhà nội em thì kiểu như trọng nam khinh nữ chỉ thích con trai thôi con gái thì bị hắt hủi, nhà em thì hai gái một trai,em là con gái đầu nhưng lúc nào cũng bị ghét bỏ, đứa em thứ hai của em là con gái nhưng chỉ mỗi nó đc bà quý cả em trai nữa.Hai đứa vừa đc bố mẹ em chiều chuộng lại đc bà nội bênh nên cái gì em làm cũng là sai và không vừa mắt với cả nhà, việc nhà toàn em làm nhưng cứ khi về nhà là bị lôi… Read more »

Nhat Anh
Nhat Anh
2 years ago

nhà mình có 2 chị em gái nên trong đầu bố mẹ mình lúc nào cũng ấp ủ chuyện có thêm một đứa con trai nữa, lại được thêm cả bạn bè bố mẹ lúc nào cũng nói chuyện rằng phải có thằng con trai để mai sau phụng dưỡng này nọ. Mẹ mình cũng rất thích con trai, ăn cơm lúc nào cũng bóng gió không biết sau này ai nuôi mình đây ? bố mình tuy không nói ngoài mặt nhưng mình thùa biết bố thichs mấy thằng con trai như thế nào Bà nội mình còn buồn… Read more »

Huỳnh Trần Quỳnh Trâm
Huỳnh Trần Quỳnh Trâm
2 years ago

Sống như thế sau này đừng nói sao ko phụng dưỡng

Khanh Nguyen
Khanh Nguyen
2 years ago

Cổ hủ đến bực cả mình… Con gái cũng có tay chân, cũng có não, cũng học hành giỏi giang, đi làm kiếm tiền được. Chứ con gái có phải là cái máy đẻ, tới tuổi thì gả đi rồi bố mẹ chả nhờ vả đc gì đâu mà phải phân biệt thế. Thời xưa năng suất lao động còn kém, vợ chồng phân công ra người chăm con, người làm nông cuốc đất. Chứ còn bây giờ có phải thế nữa đâu… Ôi đcm…. muốn chửi thật sự

Nguyễn Hoàng Thùy Dương
Nguyễn Hoàng Thùy Dương
2 years ago

Hồi đó nhà mình đã có 1 anh 1 chị rồi nhưng mà ba mẹ lại muốn thêm 1 đứa nữa cho vui nhà vui cửa. khi mẹ mang thai thì muốn sinh con trai(nhưng mẹ mình không có trọng nam khinh nữ đâu chỉ vì muốn phụ mẹ mấy việc nặng nhọc thôi chớ mẹ cưng con gái lắm ) còn ba thì muốn sinh con gái Anh chị thì nói con gì cũng được miễn là con người. Thế là đẻ ra 1 đứa con gái mà tính cách thì như con trai là mình Mẹ kể khi… Read more »

Blithering Natrihidroxit
Blithering Natrihidroxit
2 years ago

Nhà t thì không nhưng ông ngoại t thì có :))

Py Py
Py Py
2 years ago

Nhà tôi có 3 chị em: một chị đầu, tôi là con gái hai, và cậu em út. Hồi nhỏ, có lần tôi nằm ngủ trên giường xong chợt thức nhưng không dậy mà giả bộ ngủ, nghe mẹ nói với chị họ là bà nội tôi nói với mẹ: chỉ công nhận chị và em trai tôi là cháu, còn tôi thì không, bà bảo tôi không phải là cháu bà, chỉ vì tôi là con gái đúng không?. Bởi tôi nghe thế nên không còn muốn về quê, dù ba mẹ rủ hay nói gì tôi cũng không… Read more »

Thủy Hương
Thủy Hương
2 years ago

Nhà em hai đứa con gái cách nhau 15 chuổi=))) thật may mắn vì ba mẹ không có cái tư tưởng cổ hủ ấy❤❤❤

Shinnie Park
Shinnie Park
2 years ago

Bên nội ngoại tui ai cũng thương đồng đều hết, điều đó làm tui vui vl. Tui sinh khá trễ, có mấy người dòng họ xa lắc xa lơ nói là có đứa con trai để nó lo cho, ba tui nói gái trai gì không quan trọng, chủ yếu là nuôi dạy cho tốt thôi. Giờ ba tui mất rồi, tui vẫn được cưng lắm, có gì ngon cũng kêu tui trước, tại tui học giỏi. Lại nhà tui mà nói chuyện trọng nam khinh nữ thì không bao giờ gặp lại ?

Phương Nguyễn
Phương Nguyễn
2 years ago

Mình là con cả trong tổng số 4 đứa con =))) Nếu như đã nói 4 đứa thì ai cũng hiểu là đứa cuối cungt là ntn rồi. Thật sự mà nói thì đến thời buổi này cũng còn lệ đó. Ba mình vẫn nói là con cái không quan trọng, chủ yếu là bla bla bla.. Và mình tin sái cổ ? và tin là sẽ chỉ có hai chị em mình thôi ? Nhưng thế đ nào..9 năm sau..và sau nữa, mẹ mình vẫn sinh một đứa con trai giờ mới hơn 2t, trong khi mẹ mình 40… Read more »

Phương Thảo
Phương Thảo
2 years ago

Bên nội tôi bà tôi sinh được 8 người con nhưng mấy bác trước toàn sinh được con trai duy nhất tôi là con gái hí hí còn ngoại tôi chỉ có thằng em hãm l của tôi là con trai ….

Bánh Tráng Trộn
Bánh Tráng Trộn
2 years ago

Thằng lol em tao nói t ăn ở thế này thế nọ thì về nhà chồng cũng bị chửi ???

Mimi
Mimi
2 years ago

Bố có, thay đổi được thì không

Huyền Trang
Huyền Trang
2 years ago

Bố hay nói với ngkhac là con nào chả là con nhưng mỗi lần say lại nói ” tao cũng chỉ có mỗi 2 đứa con gái ” 🙂

Phuong Khanh
Phuong Khanh
2 years ago

Sometime :)))

Tr Bich Hao
Tr Bich Hao
2 years ago

Xuân Hoà

Pun Nye
Pun Nye
2 years ago

Hailey Nguyen thiệt sự nghĩ đến nhà m é

Thảo Lê
Thảo Lê
2 years ago

ở đại gia đình t lại thấy mấy đứa nhóc con trai dễ bị bố đánh mắng nhiều hơn là con gái. ?

Linh Hy
Linh Hy
2 years ago

Ở nhà t thì t dk bố quý nhất r, mẹ t kể bố t chỉ đánh a t vs e trai t thôi à, chưa đánh t lần nào luôn 20 năm liền

Quỳnh Xuân
Quỳnh Xuân
2 years ago

Nhà t có một mình mình mà lại là con gái nữa. Hồi đó ba mẹ cũng có ý định sinh thêm em cho vui nhưng không được. Có người nói là tìm vợ bé đi hoặc là nhận con nuôi đi cho có con trai. May mà ba mình vẫn cứng lòng nói con nào cũng là con, trai gái gì cũng vậy. Cũng có lần mình tủi thân xong hỏi ba có thích con trai không? Ba nói có nhưng trai gái gì cũng được. Thật may là nhà mình không có tư tưởng đó.

Xuân Quỳnh
Xuân Quỳnh
2 years ago

Kim Quyên

Thanh Ngọc
Thanh Ngọc
2 years ago

Mẹ t luôn nói rằng bố t :” trọng nam khinh nữ” nhưng chưa bao giờ t nghe từ chính miệng bố nói điều đó cả, t vs em t đều là con gái, chưa bao giờ bị bố đánh đập hay chửi bới vô cớ gì cả.. nhưng thật sự t biết bố t thích con trai lắm….

Diệc Ni
Diệc Ni
2 years ago

Vì tư tưởng này mà tôi có một gia đình không trọn vẹn, tầm vài tuổi thì biết gì để nỗ lực ngoài cố gắng học chứ : )) nhưng cũng đâu cứu vãng được gì : ))
Giờ hơn 10 năm thấy mọi thứ cũng ổn, bản thân tự lập và trưởng thành hơn : )

My Trúc Nguyễn
My Trúc Nguyễn
2 years ago

Lắm lúc cũng thấy tủi thân khi sinh ra là con gái, nhất là trong 1 gia đình truyền thống tới mức cổ hủ như nhà mình. Mẹ mình khi nào cũng nói con gái phải cái này, con gái phải cái kia, và nhiều khi có những câu nói phân biệt giới tính làm mình và em gái rất buồn. Tất cả mọi sở thích của bản thân đều bị người nhà ngoại nói ra nói vào, từ ghiền bóng đá, thích học võ, xem đấu WWE. Nhưng dù sao mình cũng thấy mình may mắn phần nào đó,… Read more »

Huỳnh An
Huỳnh An
2 years ago

Sao tui thấy nhà tui lại có tư tưởng có vẻ ngược lại nhở?! Nhà nội tui có 6 người con. 3 nữ 3 nam. Các cô đều có chồng, có con,… cuộc sống rất tốt. Cô cả giàu nhất, sống hưởng thụ nhất. Cô hai thì không giàu lắm nhưng cuộc sống vẫn có chất lượng rất cao. Cô ba có 3 người con, học đều rất giỏi. Gần đây anh con trai thứ hai đậu đại học Bách khoa, cả nhà rất yên ấm. Nghe kể, các cô lúc nhỏ đã được dạy đủ thứ từ múa, hát,… Read more »

Nga
Nga
2 years ago

Đọc cái này lại thấy bản thân cực kì may mắn. Bố mẹ luôn cân bằng tình cảm giữa tôi và em trai, tất nhiên sẽ chăm sóc em nhiều hơn vì nó còn bé và tôi thì có thể tự chăm sóc bản thân. Khi giữa 2 đứa có xích mích bố mẹ cũng sẽ không bênh vực đứa nào cả.

玉梅
玉梅
2 years ago

Vịt Của T-kun
Vịt Của T-kun
2 years ago

Hồi bố t còn sống , ông thương t nhất . nhà t cũng có e trai , ai cũng bảo , đẻ đc thằng con trai là tốt , con gái là con ng ta . Ha ha , họ sẽ chẳng biết , từ lúc biết nhận thức , t đã cùng ông ấy đi khắp nơi . những bữa ăn chỉ có 2 bố con ngồi với ng khác là điều bình thường . 2 tuổi , t đã tách hẳn với mẹ , t đi đâu cũng theo bố , mẹ t thì thân với e… Read more »

Vịt Của T-kun
Vịt Của T-kun
2 years ago

Cụ t chỉ thích cháu nội , là cháu trai , còn lại cụ coi như k có , nhưng lúc già yếu lại nói k ai quan tâm ( dù gia đinh f chăm sóc rất tốt ), haha , rõ ràng nói là k cần ai khác ngoài cháu đích tôn mà

Tử Nghiên
Tử Nghiên
2 years ago

Hên là mẹ t ghét con trai :>>>. Và nhà t kể cả bà chị t cũng sinh luôn 3 đứa con gái, dù ông anh rể là con trai trưởng. Mẹ t cũng ns vs bà chị t rằng, khỏi sinh con trai để đỡ trông coi nhà tự, tuy nghe hơi cục súc nhưng nó lại hợp lý vl, do từ do mẹ t cũng bước ra từ 1 gd có định kiến như vậy, nên bả hiểu rõ điều này nên bả còn từng nói rằng tao cực ghét con trai.

Nguyễn Phương Oanh
Nguyễn Phương Oanh
2 years ago

“Con gái không cần học cao, chỉ cần tìm được một tấm chồng tốt.” 🙂

Alê Hú
Alê Hú
2 years ago

may là trong gia đình không có tư tưởng đấy, họ hàng cũng có chút chút nhưng k làm ảnh hưởng gì tới mình

Hạnh Nguyễn
Hạnh Nguyễn
2 years ago

hóa ra thầy tui còn tốt chán?

Trần Ngọc Ánh
Trần Ngọc Ánh
2 years ago

Bố t thì luôn có tư tưởng con gái trước tiên là phải học hành tốt, sau đó công việc ổn định mới tính đến truyện yêu đương. T không biết là do chưa tìm được ng làm mình rung động hay do quá nghe lời bố mẹ nên sống gần 20 năm r chưa bao giờ nghĩ đến chuyện yêu đương.

Minh Đức
Minh Đức
2 years ago

trọng gì khinh gì khi mà tôi vốn đã chẳng đc ai coi trọng

Bạch Duẫn Hy
Bạch Duẫn Hy
2 years ago

Hmm… Kì thực thì bama tui rất yêu thương tụi tui. Tại nhà có hai đứa con gái à. Không thương tụi tui thì thương ai. :>>

Phong Nguyen
Phong Nguyen
2 years ago

Quan niệm con gái là con của người ta đây mà :)) con gái là phải lấy chồng, đẻ con, phục vụ nguyên gđ chồng Muốn đòi lại công bằng thì tụi m đừng lấy chồng là được, đừng có bây lớn nunglon ngửa lon cho trai đụ để mang thai :)) , tụi m cứ tự ăn tự làm tự xài tiền mình, dùng tiền để đi du lịch hưởng thụ, nuôi bame báo hiếu, tới già thì vào viễn dưỡng lão sống. Như cách của tụi tư bản á, sau đấy vài chục năm nữa cái tư tưởng… Read more »

Đỗ Lan
Đỗ Lan
2 years ago

Hồi t còn bé, mỗi lần đánh t thì bố lại quát lây sang mẹ là kém cỏi kh đẻ đc con trai. Bố t là trưởng mà lại kh có ctrai nên bố t rất k vui. Nhưng mà khi t lớn 1 chút, t học c2 và bố t cũng già đi, ông đã chẳng còn phàn nàn gì về điều đó nữa

Gà Con
Gà Con
2 years ago

Hoàn toàn không nhé, họ nội mình trọng nam khinh nữ mà bố mình thì khác biệt hoàn toàn, bố mình đặc biệt trọng nữ. Bố mẹ mình còn ngăn không cho mấy ce mình lập gia đình sớm, bảo là có tiền thì dành đi chơi, chơi chán rồi thích thì lấy chồng, lấy vợ cũng được, không lấy cũng được, miễn sao ce mình hạnh phúc ^^ Nói chung là trên cả toẹt dời

Nguyen Thao Anh
Nguyen Thao Anh
2 years ago

Hehe con gái trong nhà nhưng lại dc họ hàng cưng chiều nhất

Hân Bùi
Hân Bùi
2 years ago

Bố mẹ mk còn yêu mk hơn anh trai , tại anh trai mk hơi cứng đầu , vs lại học khá lười , có lần bố chửi anh trai mk là : biết vậy tao ko thèm sinh con trai mà sinh con gái hết

Trà My Nguyễn
Trà My Nguyễn
2 years ago

bố mẹ mình lại rất rất công bằng sòng phẳng không phân biệt nam nữ cứ hư là vả vỡ alo

Tống Kim Yến
Tống Kim Yến
2 years ago

Mong con trai tới mức phải đi ngoại tình ? Nực cười, con gái thì không phải con mình chắc

Tú Ngân
Tú Ngân
2 years ago

ừ có mẹ và anh trai quan tâm được rồi ! bố ghét tôi thì cũng có làm sao, cứ việc khinh bỉ ra mặt chả có gì đáng ngại cả, vì tôi cũng rất lười phải nhìn cái sự giả tạo đấy

Tuyền Ngọc
Tuyền Ngọc
2 years ago

Nhà ba đứa khổ nhất đứa giữa

Lăng Ngạo Quân
Lăng Ngạo Quân
2 years ago

Bố t chăm từ nhỏ, chuyện gì cũng đến tay bố, sữa không phải bố pha là không uống, tóc cũng phải để bố tết, việc lớn việc nhỏ đều là bố làm, lớn lên lại làm bạn nhậu của bố =))

Trần Nguyễn NhưÝ
Trần Nguyễn NhưÝ
2 years ago

Lúc nào cũng bảo “Phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng” xong rồi ngồi oán trách bản thân là tại sao lại xúi quẩy chọn phải thằng chồng ko ra gì,các chị oán trách cái gì khi chồng là do các chị tự chọn mà chọn sai thì bỏ chọn lại nếu không thì cứ ráng mà chịu cuộc sống vậy thôi